Chuyển tới nội dung

Bật mí 3 cách phân biệt bột ca cao nguyên chất

cach-phan-biet-bot-ca-cao-nguyen-chat

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất

Các phân biệt bột ca cao nguyên chất là một trong những chủ đề quan tâm của nhiều khách hàng mới tìm hiểu và có ý định mua về sử dụng hay kinh doanh bán lẻ. giới thiệu sản phẩm liên kết của công ty cho khách hàng. Tuy nhiên các thông tin liên quan để khách hàng có thể hiểu rõ về bột cacao nguyên chất thì chưa được đầy đủ. Chung tôi sẽ mang đến cho Quý khách hàng mốt số thông tin thêm để có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này nhé. Hãy bắt đầu thôi.

Bột ca cao nguyên chất là gì?

Bột ca cao có sắc nâu sẫm, hương nồng cùng vị đắng đặc trưng được làm từ loại hạt của cây ca cao xay nhỏ. Bột ca cao đã xuất hiện cách ngày nay hơn 3000 năm, tại Mexico and Trung Mỹ. Theo tiếng Hy Lạp, chữ “ca cao” có ý nghĩa là “thức ăn của những vị thần linh”. Đến đầu thế kỉ 20 khi ca cao ngày càng phát triển mạnh mẽ thì những đồ có chứa bột ca cao như một nét văn hoá đặc trưng của Châu Âu cũng trở nên quen thuộc trên toàn cầu.

Bột cacao sử dụng trong nấu ăn hay dưới dạng bột và chủ yếu làm từ loại quả cacao. Bột Cacao có vị béo, hương thơm đặc biệt cùng nhiều dưỡng chất. Bột Cacao là thành phần có khả năng ứng dụng cao trong đời sống từ rang, nướng bánh và chế biến. Đặc biệt là khi chế biến những đồ ăn thức uống từ loại cacao có mùi vị thơm nồng sẽ mang đến một âm thanh hoàn hảo cho bản nhạc hoà tấu này.

Bột ca cao đây là một nguồn thức ăn có chất lượng cao, đồng thời cũng có khả năng ngăn ngừa nhiều căn bệnh liên quan tim mạch như huyết áp, trầm cảm, lão hoá và ung thư. .. Tuy nhiên hiện nay ca cao bị pha trộn khá nhiều, thế nào có thể nhận biết chúng thật và đã pha trộn. Sau đây là bí kíp giành tặng bạn nhé

Bot-cacao-nguyen-chat-hop-250g

Bột cacao nguyên chất hộp 25g của Cacao Đồng Nai

 

BỘT CACAO CÓ MẤY LOẠI

Bột cacao kiềm hoá là loại đã qua phân tách axit hoàn toàn nên bột cacao có vị đắng đặc trưng rõ nét và có vị ngọt hậu sau khi ăn. Cacao đã trải qua quá trình axit có mùi vị tốt hơn nhưng sẽ giảm bớt các thành phần dinh dưỡng tuy nhiên tỷ lệ này không nhiều.
Ngoài việc phân biệt bột cacao kiềm hoá và bột cacao tự nhiên cũng có một cách chia theo lượng mỡ. .Trong quy trình chế biến bột cacao nhà sản xuất sẽ loại bỏ bơ cacao và lượng bột cacao tuỳ thuộc theo nhu cầu sử dụng.

Có loại bột cacao tách khỏi 100% bơ cacao loại thường có vị hơi chát, đắng và không còn hương thơm đặc trưng. Và loại thường sẽ giữ từ 5 đến 15% bơ cacao vì loại bột này có hương thơm đặc biệt và hấp dẫn hơn.
Như vậy hiện nay có 4 loại bột cacao đang bán trên thị trường là:
Bột cacao chưa kiềm hoá đã tách ra
Bột cacao không kiềm và chưa tạo béo
Bột cacao nguyên chất không axit hoá đã tách béo
Bột cacao hữu cơ không kiềm hoá chưa tách béo

Về màu sắc
Bột ca cao nguyên chất được kiềm hóa sẽ có màu nâu sẫm và tối màu hơn bột chưa kiềm hóa  
Về mùi vị  
Bột cacao được kiềm hóa thì không quá đắng, dễ uống hơn, không quá chua so với kiềm hóa nhưng về hương vị thì vẫn giữ nguyên
Về thành phần dinh dưỡng

Bột cacao đã kiềm hóa thì lượng dinh dưỡng có giảm đi, nhưng không đáng kể và chất lượng thì vẫn giữ nguyên như ban đầu.

 

Cách phân biệt bột ca cao trộn và ca cao nguyên chất

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất dựa vào màu sắc

Bột ca cao pha trộn sẽ có màu nâu đỏ hoặc nâu nhạt màu sắc không tươi có xen kẽ những chấm trắng trong khi nhào bột còn bột cacao tự nhiên lại cùng mùi vị, màu sắc đậm

Nhờ sự thay đổi mùi vị và màu sắc trong lúc pha trộn nên màu sắc của bột cacao sẽ dao động tuỳ theo độ axit hoá nhiều hay ít ví dụ như bột sẽ có màu nâu sáng, nâu đỏ nhạt hoặc nâu đỏ đen.

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất dựa vào khi pha cùng nước

Khi pha với sữa nóng thì bột cacao nguyên chất sẽ tan ngay, rất mịn lại có mùi thơm khá đặc biệt, uống xong sẽ thấy được mùi vị đậm đà. Nhưng bột cacao pha sẽ tạo nên hương vị nhạt đi do đã trộn với bột ngô, khi dùng ít cảm nhận được mùi cacao và thường thấy mùi của sữa.

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất dựa vào hương thơm

Bột cacao nguyên chất luôn có mùi ngon đặc trưng vô cùng quyến rũ, vì không chứa nhiều phụ gia lẫn mùi hương liệu mà khi sử dụng bạn sẽ không còn nghe ra mùi socola, vani hoặc mùi ngọt ngào của đường và sữa. Khi bột cacao pha sẵn lại có cả các mùi đặc trưng riêng giống mùi socola, vani và sữa. .. nếu không chứa hương liệu.

cach-phan-biet-bot-ca-cao-nguyen-chat

cach-phan-biet-bot-ca-cao-nguyen-chat

Mua bột ca cao nguyên chất ở đâu giá rẻ, uy tín nhất?

Một điểm quan trọng khi quyết định chọn bột cacao nguyên chất chuẩn xác là dựa vào uy tín thương hiệu của nhà cung cấp, những giấy tờ kiểm định nguồn gốc, phân tích hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm được chứng nhận của các nhà chức trách.

Nên khi Quý vị có nhu cầu tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm bột cacao nguyên chất để mua thì ngoài yếu tố giá thành ra cũng cần quan tâm đến uy tín và thương hiệu của công ty để lựa chọn. Những công ty có uy tín thường có thể cung cấp được các thông tin về giấy kiểm định, phân tích chất lượng, thành phần dinh dưỡng của từng loại bột cacao.

chung nhan bot ca cao nguyen chat

Chứng nhận bột cacao nguyên chất Đồng Nai

Gợi ý cho bạn là bột cacao nguyên chất Đồng Nai hợp tác sản xuất và phân phối các sản phẩm bột cacao có chất lượng với các nhà cung cấp uy tín như Công ty Cacao World, Cacao Trọng Đức, Cacao Bến tre nên các sản phẩm cung cấp có thể có được số lượng lớn đáp ứng cho xuất khẩu. Các sản phẩm của công ty đã liên kết đã đều được kiểm định chất lượng và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu đi các nước như Mỹ, Hàn quốc và Nga….

Đặt mua ngay bột cacao nguyên chất từ website của chúng tôi.  

Xem thêm sản phẩm bột cacaao nguyên trên trên Shoppe

Xem thêm các nội dung liên quan đến cách phân biệt bột ca cao nguyên chất:

Công dụng của bột ca cao nguyên chất

Giá sản phẩm bột cacao phụ thuộc yếu tố nào?

Cách pha bột ca cao nguyên chất nóng chuẩn nhất

Bột ca cao nguyên chất loại nào tốt?

Chia sẻ ngay